Recruitment question

Poll results not positive for Democrats ahead of midterm elections

2024/06/13

Tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm xuống 39% trong cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos hôm 7.11, củng cố dự đoán của các nhà dự báo bầu cử phi đảng phái về kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ.

Cuộc thăm dò ở tầm quốc gia kéo dài hai ngày nói trên cho thấy tỷ lệ người Mỹ ủng hộ Tổng thống Biden đã giảm một điểm, gần mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo Reuters. Kết quả của cuộc thăm dò mới củng cố dự đoán của các nhà dự báo bầu cử phi đảng phái rằng đảng Dân chủ của Tổng thống Biden sẽ thất bại trong cuộc bầu cử giữa kỳ, dự kiến diễn ra trong hôm nay 8.11 (theo giờ Mỹ).

Tình trạng tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm đang củng cố quan điểm rằng đảng Cộng hòa sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ và có thể cả Thượng viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ. Trung tâm Chính trị của Đại học Virginia hôm 7.11 dự đoán rằng đảng Cộng hòa sẽ dễ dàng giành được đa số ở Hạ viện, giành được 24 ghế, và thậm chí cũng có thể giành được đa số ở Thượng viện, theo Reuters.

Việc kiểm soát dù chỉ một viện của Quốc hội sẽ cho phép đảng Cộng hòa có quyền dừng chương trình lập pháp của Tổng thống Biden.

Cuộc thăm dò mới của Reuters/Ipsos, được thực hiện trực tuyến trên khắp nước Mỹ, thu thập phản hồi từ 1.004 người lớn, trong đó có 424 đảng viên Dân chủ và 390 đảng viên Cộng hòa. Trong cuộc thăm dò này, khoảng 1/3 số người được hỏi chọn kinh tế là vấn đề lớn nhất của đất nước, tỷ lệ lớn hơn nhiều so với khoảng 1/10 số người chọn tội phạm, theo Reuters.